ZIMMERMANN ĐEM ĐẾN ÂM THANH CHÂU ÂU TIÊU CHUẨN

Piano Zimmerman được sở hữu bởi tập đoàn C. Bechstein phát triển dòng đàn nay theo hướng hợp tác quốc tế để đem lại cây đàn piano chất lượng Châu Âu  ....

Nhà máy xuất đàn piano Zimmermann được thành lập vào năm 1884 bởi Richard và Max Zimmermann ở tại thành phố Leipzig, Germany.Cho đến nay, số lượng đàn Zimmermann tung ra thị trường một con số rất ấn tượng của một hãng piano Đức là 450,000 cây đàn.

Hiện nay, Zimmerman được sở hữu bởi tập đoàn C. Bechstein đã phát triển cho dòng đàn nay theo hướng hợp tác quốc tế để đem lại cây đàn piano chất lượng cao với giá cả cực tốt, để mọi người yêu đàn piano âm thanh Châu Âu tiếp cận một cách dễ dàng.

NGUYÊN VẬT LIỆU CHẤT LƯỢNG

Nguyên vật liệu để sản xuất dòng sản phẩm Zimmerman đều được C. Bechstein tuyển chọn phù hợp nhất để tạo nên cây đàn Zimmermann với nhiều ưu điểm vượt trội với các tiêu chuẩn của một cây đàn piano Châu Âu.

 • Soundboard được chọn từ gỗ Vân Sam núi chất lượng cao, đem âm thanh trung thực nhất.
 • Dây Röslau (Đức) luôn bảo đảm âm thanh cân bằng và bền bỉ.
 • Cầu truyền âm được làm gỗ Solid chuyên dụng cao cấp sẽ truyền âm đầy đủ ở chất lượng cao.
 • Đầu búa làm bằng len lông cừu chất lượng cao và gỗ cứng Solid, nên phân bổ âm thanh rất tốt và chịu được cường độ mạnh.
 • Dampers được làm từ len lông cừu chất lượng cao được xếp và cắt theo chiều ngang rất đều tăng hiệu quả cho việc ngắt âm.
 • Giữ trục Pin gỗ Sồi, Thích được xếp nhiều lớp chéo với bề dày ít nhất là 32 mm chịu được độ căng và ổn định theo năm tháng.
 • Bàn phím làm từ gỗ Vân Sam, Sồi có tỷ lệ trong lượng, thớ đồng đều nên giúp lực đòn bẩy vô cùng chính xác. 
 • Keybed làm bằng gỗ Vân Sam được thiết kế đặc biệt, tránh tạp âm và chịu được tần xuất cao khi đàn.
 • Khung trụ và Ribs được chọn gỗ solid Vân Sam, Thích giúp đàn chắc khẻo và ổn định.

THIẾT KẾ & CHẾ TÁC  

 • Dòng đàn Zimmermann được Thiết Kế với những thông số kỹ thuật chuẩn xác và thừa hưởng những giá trị mang tính thừa kế trong các nghiên cứu phát triển các dòng sản phẩm cao cấp từ C. Bechstein (Đức) và C. Bechstein (Châu Âu) điều này đã luôn đem lại cây đàn piano chắc chắn ổn định, thuần âm Châu Âu và kiểu dáng tinh tế sang trọng.
 • Qui trình xử lý gỗ của Đức do C. Bechstein kiểm soát là điểm mấu chốt để xây dựng cây đàn piano tốt, bền bỉ và thích ứng được các vùng khí hậu khắc nghiệt, bảng phát âm (soundboard) được phơi, sấy… theo đúng qui trình nên không làm chết đi các mao gỗ để đem lại phẩm chất âm thanh Châu Âu sống động riêng biệt làm say đắm lòng người.
 • Đàn Piano Zimmermann được gia công và sử dụng nguồn nhân lực giá không cao tại Asia với dây chuyền khép kín do C. Bechstein thực hiện, áp dụng công nghệ CNC để đem lại sự chính xác tuyệt đối, các thợ thủ công được đào tạo theo qui chuẩn cũng như mọi công đoạn sản xuất đều được các chuyên viên của C. Bechstein hướng dẫn, kiểm tra và giám sát nghiêm ngặt nên chất lượng đồng đều và chuẩn mực trước khi đem về cộng hoà Séc thực hiện các công đoạn cuối cùng.

Nguồn tổng hợp từ: C. Bechstein, Zimmermann, The World Of Pianos, The Piano Book, Piano Atlas, Wikipedia…

Bài viết liên quan