Tại sao lại thành lập xưởng phục chế đàn piano C. Bechstein Renovation

2017 xưởng C. Bechstein Renovation ra đời trong nhà máy C. Bechstein Europe, tại Séc, chuyên phục chế các thương hiệu nổi tiếng có tuổi đời trên 70 năm.

Từ Latin "renovare" có nghĩa là "làm mới lại" hoặc "trẻ hóa". Thuật ngữ này mô tả một cách rất chính xác hoạt động của nhà xưởng C. Bechstein Renovation trong việc phục chế những cây đàn piano cũ mang giá trị lịch sử sẽ lại được trao sự sống mới để tiếp tục hành trình âm nhạc.

Cây đàn piano cổ Steinway & Sons M năm 1912 được phục chế "mới" tại xưởng C. Bechstein Renovation, Séc 

 

Xưởng C. Bechstein Renovation nằm trong khuôn viên của nhà máy C. Bechstein Europe, tại Czech. Nơi hội đủ các điều kiện lý tưởng để phục chế một cây đàn piano cổ tốt nhất bởi đội ngũ chuyên gia từ C. Bechstein, đội ngũ thợ thủ công lành nghề, dây chuyền sản xuất hiện đại và quy trình làm việc chuyên nghiệp, điều này rất ít xưởng phục chế đàn piano tại Châu Âu có đủ điều kiện để thực hiện được.

Đàn piano cổ 1895 size 185 được phục chế tại xưởng C. Bechstein Renovation, tại Séc
Đàn piano cổ C. Bechstein 1895 kích thước dài 185 được phục chế tại xưởng C. Bechstein Renovation, Séc 

Những cây đàn piano mang theo những giá trị lịch sử được lựa chọn để phục chế thường đã có trên 70 năm tuổi, từ các thương hiệu nổi tiếng thế giới như C. Bechstein, Steinways & Sons, Bosendorfer, Bluthner,..., Sau khi được phục chế những cây đàn piano cổ sẽ mang lại nhiều giá trị ý nghĩa độc bản cá nhân hoá của chủ sở hữu. Điều bất ngờ cho bất kỳ ai được tiếp xúc với cây đàn cổ đẹp đẽ này, sẽ là trải nghiệm mới lạ, luôn quyến rũ với đặc sản âm thanh lịch sử độc đáo và mê hoặc.

Vậy sự khác biệt giữa việc phục chế và làm mới cây đàn như thế nào?

Trong quá trình phục chế cây đàn, sự phân tích và áp dụng phương pháp làm mới từ các chuyên gia trong việc phục hồi hoặc thay thế từng bộ phận để đem lại hiệu suất âm thanh và độ chính xác cao nhất là vô cùng quan trọng. Các bộ phận giữ lại đảm bảo được giá trị sử dụng theo thời gian, các bộ phận thay thế mới sẽ được tuyển chọn phù hợp, để luôn đảm bảo chất lượng và tuổi thọ được tăng lên, điều đặc biệt là áp dụng một số nghiên cứu từ C. Bechstein nên các cây đàn piano được phục chế bởi C. Bechstein Renovation sẽ đem lại cảm giác phím sẽ dễ chịu và âm thanh sẽ trở nên sống động hơn!

C. Bechstein Renovation có năng lực để thực hiện mọi loại công việc sửa chữa và phục chế cây đàn piano, bất kể thương hiệu hay nhà sản xuất. Sửa chữa và định hình âm thanh, sửa chữa cơ cấu máy đàn, bàn phím và búa đàn, cũng như sửa chữa toàn diện của khung cây đàn - chúng tôi đáp ứng mọi nhu cầu của bạn với sự chuyên nghiệp và kỹ thuật."

Nguồn tổng hợp: Mr Hi EN Piano

 

 

 

Bài viết liên quan