[THƯƠNG HIỆU] PIANO W. HOFFMANN - TUYỆT TÁC ĐỈNH CAO CỦA NGHỆ THUẬT CHẾ TÁC ĐÀN PIANO CHÂU ÂU

W. Hoffmann là một tuyệt tác của đàn piano Châu Âu được C. bechstein phát triển có chất lượng & giá cả không có đối thủ cạnh tranh và hội tụ đầy đủ các phẩm chất của đàn piano cao cấp ....

Thương hiệu W.Hoffmann được thành lập vào năm 1904 bởi Wilhelmine Sophia Friederike Hoffmann. Đầu thế kỷ 20 là thời hoàng kim của piano Đức, việc chơi piano trở thành một thú vui thời thượng, hàng trăm xưởng piano xuất hiện vào khoảng thời gian này. Việc kinh doanh của W. Hoffman thời đó diễn ra thuận lợi.

Vào năm 1950, sự thiếu hụt những nhân công lành nghề tại Berlin buộc công ty phải chuyển đến Franconia. Tại xưởng gia công mới với diện tích hơn 42,000m ở Langlau với đội ngũ 160 nhân viên, tại đây có được những nguyên liệu thô phong phú, sản xuất các dòng đàn upright và grand với giá cả hợp lý.

Công ty W. Hoffmann thật sự vô cùng may mắn bất chấp những hỗn loạn của thị trường, khi nhiều thương hiệu khác phá sản hoặc phải bán tên cho các công ty ở châu Á. Năm 1991, W. Hoffmann được tập đoàn sản xuất piano danh tiếng thế giới C. Bechstein mua lại. Những cây đàn W.Hoffmann được sản xuất tại Seifhennersdorf, Saxony khi tái cấu trúc tập đoàn.

Trong bối cảnh toàn cầu hoá, C. Bechstein thành lập một công ty con tại Cộng Hoà Séc vào năm 2008 lấy tên là C. Bechstein Europe có trụ sở tại Hradec, Kralove. Nhà máy có diện tích 55.000 m2 ra đời với tham vọng đưa W. Hoffmann ra thị trường toàn cầu với qui mô sản xuất lớn nhất châu Âu.

đàn piano c. bechstein

Sản xuất đàn tại cộng hoà Séc với lợi thế cho hãng về nguồn thợ thủ công lành nghề trong lĩnh vực sản xuất nhạc cụ với chi phí không cao, C. Bechstein đưa chất lượng của đàn piano Châu Âu lên một tầng cao mới với 3 phân khúc mang tên W. Hoffmann. Đây là một sự đột phá khi cây đàn hội tụ yếu tố sản xuất đàn piano truyền thống của Châu Âu và nghệ thuật chế tác đàn piano dỉnh cao của Đức.

THỪA HƯỞNG NHỮNG GIÁ TRỊ TRUYỀN THỐNG & ĐỈNH CAO TỪ C. BECHSTEIN

 • W. Hoffmann thừa hưởng tinh hoa trong sản xuất piano của C. Bechstein (Đức) về thiết kế, xử lý nguyên vật liệu và đặc biệt là lĩnh hội tinh thần chế tác đàn piano đỉnh cao của người Đức.
 • Xử lý gỗ và chọn lọc cũng như các thành phần nỉ, da, kim loại … tiêu chuẩn cao từ các chuyên gia và thợ thủ công giàu kinh nghiệm phù hợp cho từng dòng đàn.
 • Kết hợp giữa thủ công và công nghệ máy CNC hiện đại đem lại sự hoàn mỹ có độ chính xác tuyệt đối.
 • Cộng hoà Séc là một trong một số ít nước Châu Âu còn giữ vững truyền thống lâu đời về sản xuất đàn piano cho đến ngày nay.
 • Mọi chi tiết được kiểm tra tuân thủ theo qui trình và tiêu chuẩn nghiêm ngặt của C. Bechstein.
 • Tất cả sản phẩm đều được trang bị đầu búa của C. Bechstein tạo nên âm sắc đặc biệt và rất bền bỉ.

 • Soundboard chất lượng cao cung cấp âm thanh trung thực, sự bền bỉ làm bằng Gỗ vân sam được xử lý theo qui chuẩn nghiêm ngặt của C. Bechstein chịu được nhiệt độ từ "-30 đến +40°C" độ ẩm từ "10 đến 95%" sau đó mới tiến hành sản xuất nên đáp ứng được các vùng khí hậu khắc nghiệt nhất.
 • Cầu truyền âm làm bằng gỗ Hardwood nguyên khối cứng chắc nên đạt được chất lượng truyền âm và định âm chuẩn mực.
 • Đầu búa dùng len lông cừu cao cấp và lõi gỗ cứng nên chịu được cường lực mạnh, âm thanh cân bằng, nhiều màu sắc và tạo hiệu ứng hoàn hảo.
 • Chặn âm (dampers) được làm bằng len lông cừu cao cấp, được xếp và cắt theo chiều ngang nên tăng hiệu quả hơn cho việc ngắt âm.
 • Trục giữ Pin (block Pin) làm từ gỗ có thớ gỗ mịn, ghép xếp nhiều lớp chéo chịu được lực căng, bền vững và ổn định.
 • Keybed làm bằng gỗ vân sam cứng, thiết kế xếp theo chiều ngang, dọc đem lại sự vững chắc, tránh tạp âm và chịu được cường độ mạnh & tần suất cao.
 • Khung trụ được làm bằng gỗ vân sam và gỗ thích cùng với khung đúc vững chắc, giúp cây đàn định âm chịu được lực kéo của dây lên đến vài chục tấn.
 • Gỗ để làm Action (bộ máy đàn) là có chủ đích với kinh nghiệm hơn một thế kỷ. Hiện nay, không chất liệu nào có thể thay thế tương thích hơn gỗ trong việc chế tạo ra các bộ phận của đàn piano.

đàn piano châu âu cao cấp

CHẤT LƯỢNG THUẦN TUÝ CHÂU ÂU - THỂ HIỆN CẢM XÚC MẠNH MẼ

Những cây đàn piano W. Hoffmann đều được các kỹ thuật viên hàng đầu của C. Bechstein thực hiện, đem lại chất giọng âm thanh phong phú, nhiều sắc màu và nội lực mạnh mẽ, đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe phù hợp với nhu cầu sử dụng của nghệ sĩ và người yêu piano với 3 dòng đàn piano W. Hoffmann có các tiêu trí âm nhạc khác nhau.

 • Dòng đàn W. Hoffmann Vision với tầm nhìn mới phù hợp với thời đại với âm thanh tươi sáng, nhẹ nhàng, bay bổng,... 

 • Dòng đàn W. Hoffmann Tradition dựa trên các giá trị truyền thống sở hữu âm thanh no tròn, ấm áp, sâu lắng và đầy nội lực ... 

 • Dòng đàn W. Hoffmann Professional thừa hưởng các tính năng từ dòng Concert với âm thanh sắc nét nhiều gam màu và truyền tải năng lượng không giới hạn,… 

Có thể nói C. Bechstein đã đưa W. Hoffmann thành một tuyệt tác của piano Châu Âu với chất lượng & giá cả hấp dẫn, thách thức chất lượng và giá cả với các sản phẩm cao cấp đến từ Châu Á và nhỏ lẻ tại Châu Âu.

 

Nguồn tổng hợp từ: C. Bechstein, Zimmermann, The World Of Pianos, The Piano Book, Piano Atlas, Wikipedia...

Mời quý kháck tham khảo thêm các link dưới đây:  

 1. THƯƠNG HIỆU ĐÀN PIANO C. BECHSTEIN BIỂU TƯỢNG HOÀNG GIA & DẪN ĐẦU ĐỨC

 2. 3 ĐẠI DIỆN CÁC THƯƠNG HIỆU ĐÀN PIANO LÂU ĐỜI TỐT NHẤT THẾ GIỚI

 3. THƯƠNG HIỆU ĐÀN PIANO ZIMMERMANN PHẨM CHẤT CỦA ÂM THANH CHÂU ÂU

 4. DI SẢN - TRUYỀN THỐNG & GIÁ TRỊ CỦA ĐÀN PIANO C. BECHSTEIN (PHẦN 1)

Quý khách cần tư vấn vui lòng liên hệ số hotline: 0939 50 70 90

Bài viết liên quan