THƯƠNG HIỆU ĐÀN PIANO C. BECHSTEIN CAO CẤP HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI

C. Bechstein chất lượng cao cấp hàng đầu thế giới và là biểu tượng piano của Hoàng Gia châu Âu, Quý Tộc và giới Thượng Lưu.

THƯƠNG HIỆU ĐÀN PIANO C. BECSHETIN 

C. Bechstein, sáng lập bởi Carl Bechstein tại Berlin vào năm 1853, đã trở thành biểu tượng của sự tinh xảo trong làng sản xuất piano grand và upright, được kính trọng và tin dùng bởi các danh nhạc sĩ như Hans von Bülow, Richard Wagner, Franz Liszt, Claude Debussy, Maurice Ravel, và Johannes Brahms, cùng nhiều nghệ sĩ sau này như Sergei Rachmaninoff và Leonard Bernstein. Đồng thời, C. Bechstein cũng ghi dấu ấn trong lịch sử âm nhạc pop và rock qua các bản hit của Elton John, The Beatles, và Pink Floyd. Nhờ vào sự đổi mới liên tục và chất lượng chế tác không ngừng nâng cao, thương hiệu này tiếp tục định hình chuẩn mực cho ngành piano.

Nhà soạn nhạc vĩ đại Franz Liszt “Tôi đã đàn trên C. Bechstein trong 28 năm và khẳng định rằng: đàn piano C. bechstein có rất nhiều ưu điểm vượt trội”

dan-piano-c-bechstein-lua-chon-cua-nghe-si-vi-dai
Đàn piano C. Bechstein sự lựa chọn của các nghệ sĩ vĩ đại từ năm 1853

 

CẤP CHỨNG NHẬN TỪ HOÀNG GIA ĐẦU TIÊN.

Từ năm 1881, Nữ Hoàng Victoria đã đặt một cây đàn piano C. Bechstein trang trí hoa văn nghệ thuật mạ vàng cho cung điện Buckingham, nơi các nghệ sĩ piano vĩ đại biểu diễn, khiến danh tiếng C. Bechstein được biết đến rộng rãi với chất lượng hàng đầu thế giới. Các cây đàn piano C. Bechstein sau đó cũng được đặt tại các hoàng cung và lâu đài như Windsor và các khu vực khác của Hoàng gia.

Vào tháng 1 năm 1886, C. Bechstein trở thành nhà sản xuất đàn piano đầu tiên và duy nhất nhận được Giấy Chứng Nhận của Hoàng Gia, chuyên cung cấp piano cho các lâu đài và cung điện của Hoàng gia, và sau đó cũng cung cấp cho Hoàng gia của nhiều quốc gia như Đức, Tây Ban Nha, Bỉ, Hà Lan, Ý, Thụy Điển, Na Uy, Áo, Đan Mạch, Nga, cũng như giới quý tộc và các đại sứ quán Anh khắp thế giới.

dan-piano-bechstein-bieu-tuong-cua-piano-hoang-gia-chau-au
Kiệt tác đàn piano grand C. Bechstein Louis XV dát vàng của Nữ hoàng Victoria đặt tại cung điện Buckingham

 

"Cây đàn piano C. Bechstein không chỉ là biểu tượng của hoàng gia, mà còn là món quà giá trị nhất cho các nghệ sĩ." Nghệ sĩ đàn piano LUISA SPETT

CHẤT LƯỢNG MINH CHỨNG QUA THỜI GIAN

Trong bối cảnh Thế chiến thứ nhất, C. Bechstein gặp nhiều thiệt hại về tài sản ở các thành phố lớn như London, Paris và St. Petersburg. Do những hiềm khích chiến tranh, William Boosey đã dẫn đầu phong trào tẩy chay các sản phẩm piano Đức ở một số thị trường ngoài Liên minh. Theo Luật thương mại sửa đổi ngày 5 tháng 6 năm 1916, những tài sản của Bechstein bao gồm 137 cây đàn piano và phòng hoà nhạc tại London buộc phải đóng cửa vì bị coi là tài sản của kẻ thù.

Đến năm 1920, C. Bechstein đã phục hồi và tiếp tục sản xuất trên quy mô lớn với nhiều đổi mới về thiết kế và kỹ thuật, một lần nữa khẳng định vị thế là nhà sản xuất piano hàng đầu tại Châu Âu.

Trong Thế chiến thứ hai, các cuộc không kích của Đồng minh đã làm sụp đổ nhà máy sản xuất và các kho gỗ quý của C. Bechstein tại Berlin. Từ năm 1948, công ty chật vật sau chiến tranh và khủng hoảng kinh tế ở châu Âu, nhưng đã kiên cường vượt qua bằng cách áp dụng một chiến lược sản xuất quy mô nhỏ, tập trung vào chất lượng tuyệt đối và phục vụ độc quyền cho giới thượng lưu, các viện âm nhạc và nghệ sĩ nổi tiếng với giá cao.

Berlin bị chia cắt đã thu hẹp thị trường, 1961 sự đầu tư từ công ty Baldwin đã giúp Bechstein duy trì hoạt động sản xuất và không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm.

Trong giai đoạn này, nghệ sĩ đàn piano Jorge Bolet đã khẳng định “Tôi cho rằng chất lượng của đàn piano C. Bechstein cao như vậy là không có đối thủ cạnh tranh

dan-piano-duc-cao-cap

Vào năm 1986, Karl Schulze, một kỹ thuật viên bậc thầy của Tây Đức, đã chính thức tiếp quản C. Bechstein. Bước vào năm 1992, tập đoàn đã mở rộng bằng cách mua lại hai thương hiệu đàn piano Đức danh tiếng là Zimmermann và W. Hoffmann, với tham vọng phát triển ra toàn cầu và cung cấp sản phẩm cho mọi phân khúc thị trường.

nha-may-piano-bechstein-tai-duc
Nhà máy sản xuất đàn piano C. Bechstein tại Berlin, Đức

 

QUY MÔ TOÀN CẦU VỚI MỌI PHÂN KHÚC

C. Bechstein, một biểu tượng của piano thế giới, hiện sở hữu ba thương hiệu: C. Bechstein, W. Hoffmann và Zimmermann. Kể từ năm 2006, công ty đã thiết lập các phòng trưng bày tại các trung tâm văn hóa lớn như Berlin, Paris, London, New York, Tokyo, Sydney và Thượng Hải, cũng như mở rộng mạng lưới đại lý toàn cầu, làm cho việc lựa chọn và trải nghiệm các nhạc cụ trở nên thuận tiện hơn cho nghệ sĩ và người yêu piano.

C. Bechstein Concert (handcrafted in Germany) biểu tượng của piano Thế Giới

  • C. Bechstein Concert, được chế tác thủ công tại Đức, với thiết kế âm thanh mới. Dòng Upright Concert C8 cung cấp âm thanh và cảm giác phím tương đương một Grand piano, trong khi dòng Grand Concert mang lại hiệu suất âm thanh phong phú như một dàn nhạc giao hưởng.

C. Bechstein Academy (made in Germany) chất lượng "Đức" cao cấp

  • C. Bechstein Academy, cũng sản xuất tại Đức, pha trộn nghệ thuật thủ công và công nghệ CNC hiện đại, được các học viện âm nhạc, nghệ sĩ và khách hàng ưa chuộng nhờ chất lượng âm thanh nhiều màu sắc và cảm giác phím xuất sắc.

W. Hoffmann (made in C. Bechstein Europe) đặc sản của piano Châu Âu.

  • W. Hoffmann, sản xuất tại C. Bechstein Europe, với 3 phân khúc rõ ràng Vision, Tradition và Professional, mang lại cảm nhận về đẳng cấp piano châu Âu từ người mới bắt đầu đến nghệ sĩ chuyên nghiệp.

Zimmermann (designer by C. Bechstein) tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu

  • Zimmermann, với tiêu chuẩn chất lượng và chất âm chuẩn mực Châu Âu, đây là thành quả giữa thiết kế, kiểm soát chất lượng từ các chuyên gia của C. Bechstein được gia công tại Ningbo với đội ngũ thợ thủ công lành nghề.

 

“Là một nghệ sĩ dương cầm, tôi luôn tìm kiếm những âm thanh không thể quên. Tôi đã hết lần này đến lần khác được trải nghiệm những âm thanh đó trong vài năm gần đây khi chơi trên đàn piano grand của C. Bechstein.” Nghệ sĩ đàn piano Kit Armstrong

Nguồn tổng hợp từ: C. Bechstein, The World Of Pianos, The Piano Book, Piano Atlas, Wikipedia…

 

Mời quý kháck tham khảo thêm các link dưới đây:

 

Chuyên viên tư vấn piano cao cấp Mr. Hi ENPiano (giảng viên piano, nhạc sĩ, doanh nhân) Zalo: 0937 90 97 90

Bài viết liên quan