THƯƠNG HIỆU ĐÀN PIANO C. BECHSTEIN CAO CẤP HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI

C. Bechstein chất lượng cao cấp hàng đầu thế giới và là biểu tượng piano của Hoàng Gia châu Âu, Quý Tộc và giới Thượng Lưu.

THƯƠNG HIỆU ĐÀN PIANO C. BECSHETIN 

C. Bechstein, thành lập bởi Carl Bechstein tại Berlin vào năm 1853, là một trong những thương hiệu hàng đầu thế giới về đàn piano grand và upright, luôn được các nhạc sĩ ca ngợi. Các nhạc cụ của họ đã được sử dụng bởi các nghệ sĩ nổi tiếng như Hans von Bülow, Richard Wagner, Franz Liszt, Claude Debussy, Maurice Ravel,Richard Wagner, Johannes Brahms,...cùng các nghệ sĩ của thời đại sau như Sergei Rachmaninoff, Leonard Bernstein, Jorge Bolet, Edwin Fischer, Wilhelm Backhaus, Wilhelm Furtwängler, Wilhelm Artur Schnabel, Alexander Skrjabin,... C. Bechstein cũng gắn liền với lịch sử âm nhạc pop và rock, với các bản hit toàn cầu của Elton John, The Beatles, Pink Floyd. Nhờ sự đổi mới không ngừng và chất lượng chế tác tuyệt vời, C. Bechstein tiếp tục là biểu tượng của sự hoàn hảo trong ngành chế tác đàn piano.

Nhà soạn nhạc vĩ đại Franz Liszt “Tôi đã đàn trên C. Bechstein trong 28 năm và khẳng định rằng: đàn piano C. bechstein có rất nhiều ưu điểm vượt trội”

dan-piano-c-bechstein-lua-chon-cua-nghe-si-vi-dai
Đàn piano C. Bechstein sự lựa chọn của các nghệ sĩ vĩ đại từ năm 1853

 

CẤP CHỨNG NHẬN TỪ HOÀNG GIA ĐẦU TIÊN.

Từ năm 1881, Nữ Hoàng Victoria đã đặt một cây đàn piano C. Bechstein trang trí hoa văn nghệ thuật mạ vàng cho cung điện Buckingham, nơi các nghệ sĩ piano vĩ đại biểu diễn, khiến danh tiếng C. Bechstein được biết đến rộng rãi với chất lượng hàng đầu thế giới. Các cây đàn piano C. Bechstein sau đó cũng được đặt tại các hoàng cung và lâu đài như Windsor và các khu vực khác của Hoàng gia.

Vào tháng 1 năm 1886, C. Bechstein trở thành nhà sản xuất đàn piano đầu tiên và duy nhất nhận được Giấy Chứng Nhận của Hoàng Gia, chuyên cung cấp piano cho các lâu đài và cung điện của Hoàng gia, và sau đó cũng cung cấp cho Hoàng gia của nhiều quốc gia như Đức, Tây Ban Nha, Bỉ, Hà Lan, Ý, Thụy Điển, Na Uy, Áo, Đan Mạch, Nga, cũng như giới quý tộc và các đại sứ quán Anh khắp thế giới.

"Cây đàn piano C. Bechstein không chỉ là biểu tượng của hoàng gia, mà còn là món quà giá trị nhất cho các nghệ sĩ." Nghệ sĩ đàn piano LUISA SPETT

dan-piano-bechstein-bieu-tuong-cua-piano-hoang-gia-chau-au
Kiệt tác đàn piano grand C. Bechstein Louis XV dát vàng của Nữ hoàng Victoria đặt tại cung điện Buckingham

 

"Cây đàn piano C. Bechstein không chỉ là biểu tượng của hoàng gia, mà còn là món quà giá trị nhất cho các nghệ sĩ." Nghệ sĩ đàn piano LUISA SPETT

 

CHẤT LƯỢNG MINH CHỨNG QUA THỜI GIAN

Chiến tranh thế giới lần thứ nhất, C. Bechstein bị thiệt hại nhiều về tài sản ở London, Paris và St. Petersburg… Do hiềm khích từ chiến tranh nên William Boosey dẫn đầu trong việc tẩy chay các sản phẩm đàn piano Đức trên một số thị trường không thuộc khối Liên minh. Theo Luật thương mại sửa đổi ngày 5 tháng 6 năm 1916, các tài sản gồm 137 cây đàn piano và phòng hoà nhạc tại London cũng phải đóng cửa vì được xem là tài sản của đối phương.

Năm 1920, nhà máy C. Bechstein tiếp tục sản xuất quy mô lớn với nhiều cải tiến về thiết kế và kỹ thuật,… một lần nữa trở thành nhà sản xuất piano dẫn đầu tại Châu Âu.

Trong Chiến tranh thế giới thứ hai, các cuộc tấn công ném bom của Đồng Minh đã phá huỷ nhà máy sản xuất đàn piano C. Bechstein và các kho gỗ có giá trị tại Berlin. Từ năm 1948, công ty đối mặt với khó khăn do nhà máy bị phá huỷ và khủng hoảng kinh tế châu Âu sau chiến tranh. Tuy nhiên, C. Bechstein đã vượt qua những thách thức để duy trì giá trị và danh tiếng, áp dụng chiến lược sản xuất quy mô nhỏ, tập trung vào chất lượng cao nhất, với số lượng chỉ theo các đơn đặt hàng ở mức giá cao, khách hàng chủ yếu đến khách hàng thượng lưu, quý tộc, các nhạc viện và nghệ sĩ nổi tiếng.

Vào năm 1961, sự kiện phân chia bức tường Berlin khiến thị trường thu hẹp, nhưng C. Bechstein đã nhận được sự đầu tư từ công Baldwin đã giúp công ty duy trì sản xuất và vẫn ưu tiên chất lượng là hàng đầu.

Trong giai đoạn này, nghệ sĩ đàn piano Jorge Bolet đã khẳng định “Tôi cho rằng chất lượng của đàn piano C. Bechstein cao như vậy là không có đối thủ cạnh tranh

dan-piano-duc-cao-cap


Năm 1986, ông Karl Schulze kỹ thuật viên bậc thầy hàng đầu của Tây Đức đã chính thức tiếp quản C. Bechstein. Đến năm 1992 tập đoàn C. Bechstein đã mua thêm 2 thương hiệu đàn piano nổi tiếng của Đức là ZimmermannW. Hoffmann có tham vọng vượt ra khỏi Châu âu nhằm cung cấp cho toàn Thế giới với mọi phân khúc sản phẩm.

nha-may-piano-bechstein-tai-duc
Nhà máy sản xuất đàn piano C. Bechstein tại Berlin, Đức

 

QUY MÔ TOÀN CẦU CHO MỌI PHÂN KHÚC

Hiện nay. C. Bechstein sản xuất 8 phân khúc với 3 thương hiệu C. Bechstein W. Hoffmann và Zimmermann. Từ năm 2006, tập đoàn đã mở nhiều phòng trưng bày ở các thành phố lớn như Đức, Pháp, Anh, New York, Tokyo, Sydney và Thượng Hải, đồng thời mở rộng mạng lưới đại lý độc quyền ra Toàn Cầu, giúp nghệ sĩ và người yêu piano cầu dễ dàng lựa chọn và trải nghiệm.

C. Bechstein Concert (handcrafted in Germany) biểu tượng của piano Thế Giới

  • Thiết kế âm thanh mới của dòng Concert đã đạt đỉnh cao trong chế tác piano. Dòng Upright concert C8 mang âm thanh và cảm giác phím tương đồng của một cây đàn Grand. Còn dòng Grand Concert đem lại hiệu suất âm thanh và màu sắc như một dàn nhạc giao hưởng, điều mà khó tìm thấy ở các thương hiệu piano cao cấp khác.

C. Bechstein Academy (made in Germany) chất lượng "Đức" cao cấp

  • C. Bechstein Academy kết hợp nghệ thuật thủ công và công nghệ CNC hiện đại, thiết kế mới, với âm thanh ấm áp, cảm giác phím tuyệt vời, nên dòng Academy luôn được các học viện âm nhạc, nghệ sĩ và khách hàng yêu thích lựa chọn.

W. Hoffmann (made in C. Bechstein Europe) đặc sản của piano Châu Âu.

  • Các dòng đàn piano W. Hoffmann gồm Vision (tầm nhìn), Tradition (truyền thống), Profesional (chuyên nghiệp) đem lại cho người bắt đầu đến biểu diễn chuyên nghiệp các góc nhìn về đẳng cấp của piano Châu Âu.

Zimmermann (designer by C. Bechstein) tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu

  • Zimmermann có bước đi thông minh khi chuyển sản xuất từ Đức sang Trung Quốc để khai thác nguồn lực thợ thủ công giá không cao kết hợp với thiết kế, kỹ thuật và kiểm soát chất lượng từ chuyên viên C. Bechstein. Giúp người yêu nhạc dễ dàng tìm được cây đàn piano tiêu chuẩn chất lượng và âm thanh Châu Âu với mức giá rất tốt.

 

“Là một nghệ sĩ dương cầm, tôi luôn tìm kiếm những âm thanh không thể quên. Tôi đã hết lần này đến lần khác được trải nghiệm những âm thanh đó trong vài năm gần đây khi chơi trên đàn piano grand của C. Bechstein.” Nghệ sĩ đàn piano Kit Armstrong

Nguồn tổng hợp từ: C. Bechstein, The World Of Pianos, The Piano Book, Piano Atlas, Wikipedia…

 

Mời quý kháck tham khảo thêm các link dưới đây:

 

Chuyên viên tư vấn piano cao cấp Mr. Hi ENPiano (giảng viên piano, nhạc sĩ, doanh nhân) Zalo: 0937 90 97 90

Bài viết liên quan