THƯƠNG HIỆU ĐÀN PIANO C. BECHSTEIN CAO CẤP HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI

C. Bechstein chất lượng cao cấp hàng đầu thế giới và là biểu tượng piano của Hoàng Gia châu Âu, Quý Tộc và giới Thượng Lưu.

THƯƠNG HIỆU ĐÀN PIANO C. BECSHETIN 

Biểu Tượng Của Đàn Piano Hoàng Gia Châu Âu Và Hàng Đầu Thế Giới

Được sáng lập bởi Carl Bechstein vào ngày 01 tháng 10 năm 1853 tại thủ đô Berlin nước Đức với phương châm tạo ra cây đàn piano có âm thanh tuyệt vời nhất “The Sound of Excellence” để đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất từ nghệ sĩ và người yêu đàn piano. Ngay từ đầu C. Bechstein được nhà soạn nhạc vĩ đại Franz Liszt và nghệ sĩ Hans von Bülow tham gia trực tiếp đóng góp ý kiến để C. Bechstein hoàn thiện nhất, đáp ứng các yêu cầu sự khắt khe từ các nghệ sĩ và phòng hoà nhạc. 

Nhà soạn nhạc vĩ đại Franz Liszt “Tôi đã đàn trên C. Bechstein trong 28 năm và khẳng định rằng: đàn piano C. bechstein có rất nhiều ưu điểm vượt trội”

Cây đàn C. Bechstein Concert đầu tiên được nghệ sĩ Hans von Bülow ra mắt 22.1.1857 đây là khởi đầu của C. Bechstein khi luôn là bạn đồng với ông và nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác.

Từ đây C. Bechstein đã luôn duy trì là hãng piano có chất lượng hàng đầu thế giới được mọi nghệ sĩ piano thời bấy giờ yêu mến như: Franz Liszt, Claude Debussy, Hans von bülow, ​​​​Sergej Rachmaninow, Richard Wagner, Maurice Ravel, Johannes Brahms, Jorge Bolet, Edwin Fischer, Wilhelm Backhaus, Wilhelm Furtwängler, Wilhelm Artur Schnabel, Alexander Skrjabin,...

dan-piano-c-bechstein-lua-chon-cua-nghe-si-vi-dai
Đàn piano C. Bechstein sự lựa chọn của các nghệ sĩ vĩ đại từ năm 1853

 

THƯƠNG HIỆU ĐÀN PIANO C. BECSHTEIN DUY NHẤT THẾ GIỚI ĐƯỢC CẤP CHỨNG NHẬN TỪ HOÀNG GIA.

Năm 1881, Nữ Hoàng Victoria chọn C. Bechstein để sử dụng trong cung điện Buckingham tiếp tục cho lâu đài Windsor và những địa điểm khác của Hoàng Gia. 

Vào tháng 1 năm 1886, C. Bechstein là nhà sản xuất đàn piano đầu tiên cũng như duy nhất cho đến nay được cấp Giấy Chứng Nhận của Hoàng Gia để chuyên cung cấp đàn piano cao cấp cho các Hoàng Gia tại Anh, Đức, Tây Ban Nha, Bỉ, Hà Lan, Ý, Thụy Điển, Na Uy, Áo, Đan Mạch, Nga Hoàng và giới Quý Tộc ... 

dan-piano-bechstein-bieu-tuong-cua-piano-hoang-gia-chau-au
Kiệt tác đàn piano grand C. Bechstein Louis XV dát vàng của Nữ hoàng Victoria đặt tại cung điện Buckingham
  • Chúng ta có thể tìm thấy trên soundboard của đàn piano C. Bechstein sản xuất trước Thế chiến lần thứ hai có danh sách các Hoàng Gia Châu Âu.
  • C. Bechstein sở hữu nhiều phòng trưng tại Paris, Vienna, Saint Petersbur và lớn nhất Châu âu là tại London.
  • Ngày 31 tháng 5 năm 1901, phòng hoà nhạc C. Bechstein đã chính thức hoạt động tại địa chỉ 36 – 40 Wigmore Street, London và 

"Cây đàn piano C. Bechstein không chỉ là biểu tượng của hoàng gia, mà còn là món quà giá trị nhất cho các nghệ sĩ." Nghệ sĩ đàn piano LUISA SPETT

ĐÀN PIANO C. BECHSTEIN MINH CHỨNG CHẤT LƯỢNG QUA THỜI GIAN

Chiến tranh thế giới lần thứ nhất, C. Bechstein bị thiệt hại nhiều về tài sản ở London, Paris và St. Petersburg… Do hiềm khích từ chiến tranh nên William Boosey dẫn đầu trong việc tẩy chay các sản phẩm đàn piano Đức trên một số thị trường không thuộc khối Liên minh. Theo Luật thương mại sửa đổi ngày 5 tháng 6 năm 1916, các tài sản gồm 137 cây đàn piano và phòng hoà nhạc tại London cũng phải đóng cửa vì được xem là tài sản của đối phương.

Năm 1920, nhà máy C. Bechstein tiếp tục sản xuất quy mô lớn với nhiều cải tiến về thiết kế và kỹ thuật,… một lần nữa trở thành nhà sản xuất piano dẫn đầu tại Châu Âu.

Chiến tranh thế giới lần thứ 2 các cuộc tấn công ném bom của phe Đồng Minh đã phá huỷ nhà máy sản xuất đàn piano C. Bechstein ở Berlin cùng các kho gỗ có giá trị dùng cho sản xuất đàn piano. Từ năm 1948, công ty rơi vào thời kỳ khó khăn do nhà máy bị phá huỷ và khủng hoảng kinh tế Châu Âu sau thế chiến thứ 2. 

C. Bechstein đã vượt qua mọi khó khăn để duy trì giá trị và danh tiếng mà lịch sử đã khắc ghi.  Hãng xây dựng chiến lược mới sản xuất theo quy mô nhỏ và chỉ tập trung vào chất lượng cao nhất, mỗi năm chỉ sản xuất từ vài trăm đến 1000 cây đàn theo các đơn đặt hàng. Để sở hữu một cây đàn C. Bechstein, khách hàng phải đầu tư một số tiền khá lớn, khách hàng của C. Bechstein chủ yếu là giới thượng lưu, quý tộc, nhạc viện và các nghệ sĩ nổi tiếng.

Vào năm 1961, hãng piano C. Bechstein bị ảnh hưởng nhiều bởi việc phân chia bức tường Berlin thị trường bị thu hẹp, trong giai đoạn khó khăn đã được công ty piano Baldwin Piano Company (Mỹ) đầu tư, để duy trì và giữ nguyên triết lý về một chất lượng là ưu tiên hàng đầu.

Trong giai đoạn này, nghệ sĩ đàn piano Jorge Bolet đã khẳng định “Tôi cho rằng chất lượng của đàn piano C. Bechstein cao như vậy là không có đối thủ cạnh tranh

dan-piano-duc-cao-cap


Năm 1986, ông Karl Schulze kỹ thuật viên bậc thầy hàng đầu của Tây Đức đã chính thức tiếp quản C. Bechstein. Đến năm 1992 tập đoàn C. Bechstein đã mua thêm 2 thương hiệu đàn piano nổi tiếng của Đức là ZimmermannW. Hoffmann có tham vọng vượt ra khỏi Châu âu nhằm cung cấp cho toàn Thế giới với mọi phân khúc sản phẩm.

nha-may-piano-bechstein-tai-duc
Nhà máy sản xuất đàn piano C. Bechstein tại Berlin, Đức

 

THƯƠNG HIỆU ĐÀN PIANO C. BECSHTEIN PHÁT TRIỂN QUY MÔ TOÀN CẦU MỌI PHÂN KHÚC

Đầu thế kỷ 21, dựa trên các giá trị lịch sử và truyền thống trong lĩnh vực sản xuất đàn piano, tập đoàn C. Bechstein đã mở ra trang lịch sử mới khi mở thêm nhà máy, tăng quy mô sản xuất để phát triển sản phẩm ra toàn cầu 2 thương hiệu W. HoffmannZimmmermann với 4 dòng sản phẩm chia thành 8 phân khúc bao phủ tất cả các phân khúc trong thị trường piano.

Các dòng đàn piano C. Bechstein Concert (handcrafted in Germany) chất lượng hàng đầu Thế Giới

  • Thiết kế mới dòng đàn piano concert đạt đến đỉnh cao nhất của âm nhạc. dòng đàn piano upright concert C8 hiệu suất của đàn piano Grand. Dòng đàn grand concert hiệu suất trình diễn của một dàn nhạc giao hưởng (bộ dây) và bàn phím siêu nhạy, điều mà các thương hiệu piano khác không có được.

Các dòng đàn piano C. Bechstein Academy (made in Germany) chất lượng Đức cao cấp

  • Hội tụ các tinh hoa trong chế tác piano thủ công của Đức với âm thanh piano hoàn mỹ đã nổi tiếng hàng thế kỷ đều có trong dòng đàn piano C. Becshetin Academy này. Dòng đàn này đem đến âm thanh ấm áp màu sắc phong phú, bàn phím hoạt động chính xác và giá cả rất hợp lý.

Các dòng đàn piano W. Hoffmann (made in C. Bechstein Europe) chất lượng thuần khiết Châu Âu.

  • Các dòng đàn piano W. Hoffmann gồm Vision (tầm nhìn thế hệ mới), Tradition (thừa hưởng truyền thống), Profesional (trình diễn chuyên nghiệp) đem lại bức tranh âm nhạc toàn diện của văn hoá châu Âu dành cho người bắt đầu đến biểu diễn chuyên nghiệp với mức giá gây khó dễ cho các dòng đàn cao cấp của Nhật, Mỹ và Đức về chất lượng và giá cả.

Các dòng đàn piano Zimmermann (designer by C. Bechstein) tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu

  • Đây là sự đầu tư thông minh của C. Bechstein vào dòng đàn Zimmermann khi chuyển từ sản xuất từ Đức qua China để gia công, sự hợp tác quốc tế giữa kỹ thuật, công nghệ và nhân lực đem lại sản phẩm chất lượng tốt mà các dòng đàn sản suất tại Châu Á khó cạnh tranh về âm thanh và giá cả.

Từ 2006 đến nay, C. Bechstein chính thức mở rộng thị trường từ Châu Âu đến các châu lục khác như Châu Mỹ, Châu Úc, Châu Á: liên tục khai trương nhiều phòng trưng bày sản phẩm tại các thành phố lớn: Đức, Pháp, Anh, New York, Tokyo, Sydney và Thượng Hải…, mở rộng các đại lý độc quyền tại nhiều quốc gia để các nghệ sĩ và người yêu nhạc dễ dàng trải nghiệm. Đến nay, chỉ riêng nhà máy tại Đức, C. Bechstein sản xuất hàng ngàn sản phẩm mỗi năm "con số mà chưa hãng piano Đức nào có thể đạt được", các dòng W. Hoffmannn xuất xưởng từ nhà máy C. Bechstein Europe tại Cộng Hoà Séc là phân khúc tầm trung cạnh với các dòng đàn cao cấp từ châu Âu và các sản phẩm ngooài nước Đức và dòng cơ bản Zimmermann dành cho các trung tâm âm nhạc cao cấp, học viên mới bắt đầu, được gia công tại Ningbo đem về Cộng Hoà Séc thực hiện công đoạn cuối cùng & xuất xưởng.

“Là một nghệ sĩ dương cầm, tôi luôn tìm kiếm những âm thanh không thể quên. Tôi đã hết lần này đến lần khác được trải nghiệm những âm thanh đó trong vài năm gần đây khi chơi trên đàn piano grand của C. Bechstein.” Nghệ sĩ đàn piano Kit Armstrong

Nguồn tổng hợp từ: C. Bechstein, The World Of Pianos, The Piano Book, Piano Atlas, Wikipedia…

 

Mời quý kháck tham khảo thêm các link dưới đây:

 

Chuyên viên tư vấn piano cao cấp Mr. Hi ENPiano (giảng viên piano, nhạc sĩ, doanh nhân) Zalo: 0937 90 97 90

Bài viết liên quan