THƯƠNG HIỆU ĐÀN PIANO W. HOFFMANN CHẤT LƯỢNG CHÂU ÂU CAO CẤP

W. Hoffmann tuyệt tác truyền thống châu Âu kết hợp với chế tác piano đỉnh cao của C. Bechstein (Đức) chất lượng đẳng cấp hàng đầu Châu Âu.

THƯƠNG HIỆU ĐÀN PIANO W. HOFFMANN 

Đẳng Cấp Châu Âu - Chất Lượng Vượt Trội - Giá Cả Hợp Lý

Thương hiệu đàn piano W.Hoffmann được thành lập vào năm 1904 bởi Wilhelmine Sophia Friederike Hoffmann. Đầu thế kỷ 20 là thời hoàng kim của piano Đức, việc chơi piano trở thành một thú vui thời thượng, hàng trăm xưởng piano xuất hiện vào khoảng thời gian này. Việc kinh doanh của W. Hoffman thời đó diễn ra thuận lợi.

Vào năm 1950, sự thiếu hụt những nhân công lành nghề tại Berlin buộc công ty phải chuyển đến Franconia. Tại xưởng gia công mới với diện tích hơn 42,000m ở Langlau với đội ngũ khoảng 150 người thợ, tại đây có được những nguyên liệu thô phong phú, sản xuất các dòng đàn upright và grand với giá cả hợp lý.

Công ty đàn piano W. Hoffmann thật sự vô cùng may mắn bất chấp những hỗn loạn của thị trường, khi nhiều thương hiệu khác phá sản hoặc phải bán tên cho các công ty ở châu Á. Đến năm 1991, W. Hoffmann được tập đoàn sản xuất piano danh tiếng thế giới C. Bechstein mua lại. Những cây đàn W.Hoffmann được sản xuất tại Seifhennersdorf, Saxony khi tái cấu trúc tập đoàn.

Trong bối cảnh toàn cầu hoá, C. Bechstein thành lập một công ty con tại Cộng Hoà Séc vào năm 2008 lấy tên là C. Bechstein Europe có trụ sở tại Hradec, Kralove. Nhà máy có diện tích 55.000 m2 ra đời với tham vọng đưa W. Hoffmann ra thị trường toàn cầu với qui mô sản xuất lớn nhất châu Âu.

Sản xuất đàn tại cộng hoà Séc với lợi thế cho hãng về nguồn thợ thủ công lành nghề trong lĩnh vực sản xuất nhạc cụ với chi phí không cao, C. Bechstein đưa chất lượng của đàn piano Châu Âu lên một tầng cao mới với 3 phân khúc mang tên W. Hoffmann. Đây là một sự đột phá khi cây đàn hội tụ yếu tố sản xuất đàn piano truyền thống của Châu Âu và nghệ thuật chế tác đàn piano dỉnh cao của Đức.

nha-may-dan-piano-hoffmann
Nhà máy C. Bechstein Europe tại Cộng Hoà Séc sản xuất các dòng đàn piano W. Hoffmann 

 

ĐÀN PIANO W. HOFFMANN CHẾ TÁC BẰNG NGUYÊN VẬT LIỆU CAO CẤP

 • Bảng cộng hưởng (Soundboard) gỗ Vân Sam trồng ở dãy Alps, khai thác đúng độ tuổi và tuyển chọn cẩn thận.
 • Cầu truyền âm (bridges) chọn lọc từ gỗ Hardwood nguyên khối có chất lượng truyền âm rất trung thực. 
 • Khung trụ gỗ solid Vân Sam và Thích có khả năng chịu lực cao đáp ứng được độ căng độ rung ở cường độ mạnh.
 • Dây đàn cao cấp (Đức) âm treble cung cấp độ vang ngân cao, phần bass được cuốn bằng dây đồng có độ tinh khiết lên đến 99% 
 • Giữ trục Pin (block Pin) gỗ Sồi cứng sớ mịn, được xếp nhiều lớp chéo nhau chịu được lực căng giữ dây, ổn định và bền vững.
 • Đầu búa do C. Bechstein làm với lõi gỗ cây Trăn và Len lông cừu (Anh) đem lại âm thanh chất lượng cao.
 • Sơn cao cấp của Đức có độ bóng cao như sơn mài được thực hiện trên 20 lớp đem lại sự bền bỉ và ít xuống màu.
dan-piano-hoffmann-chau-au-cao-cap
Thủ công Châu Âu, kỹ thuật và công nghệ Đức

 

ĐÀN PIANO W. HOFFMANN CHẾ TÁC BỞI NGHỆ NHÂN CHÂU ÂU, KỸ THUẬT VÀ CÔNG NGHỆ (ĐỨC)

Những cây đàn piano W. Hoffmann thừa hưởng nhiều giá trị trong sản xuất của C. Bechstein (Đức) từ thiết kế, xử lý nguyên vật liệu cũng như áp dụng công nghệ hiện đại CNC đem lại sự chính xác tuyệt đối cho từng chi tiết sản phẩm W. Hoffmann. Bên cạnh đó, nơi đây còn thuận lợi với đội thợ thủ công lành nghề trong lĩnh vực sản xuất nhạc cụ đã có truyền thống hàng thế kỷ với chi phí không cao.

 • Gỗ xử lý trong quy trình nhiệt độ từ -30°C đến +40°C, độ ẩm từ 10% đến 95% để đáp ứng trong môi trường khắc nghiệt. 
 • Thiết kế cầu truyền âm (Bridges) dài đối với đàn Grand và rỗng để giảm thiểu thất thoát năng lượng khi truyền âm.
 • Khung gang bằng công nghệ kỹ thuật cao và đúc bằng khuôn Furan để giảm rung động, tăng năng lượng cho dây.
 • Bảng cộng hưởng (Soundboard) nới rộng tối đa để tối ưu hóa sự khuếch tán âm thanh cho hiệu quả nhất.
 • Keybed làm bằng gỗ Vân Sam, thiết kế xếp gỗ ngang, dọc để giữ bộ cơ chắc chắn, khi đàn mạnh sẽ không có tạp âm.
 • Chặn âm (dampers) làm bằng len lông cừu (Anh) phân loại, xếp đều cắt theo chiều ngang, tăng hiệu quả cho việc ngắt âm.
 • Hiệu chuẩn âm thanh chuẩn xác các dòng đàn upright với thiết kế chốt giữ dây riêng biệt để cố định và thiết lập sự chuẩn xác.
 • Bàn phím và bộ máy được thiết kế bằng công nghệ cao, tính tỷ lệ đòn bẩy vật lý tối ưu, kiểm soát mọi chi tiết nhỏ nhất.
 • Điều chỉnh bộ cơ của đàn được thực hiện bởi các chuyên viên đem lại sự chính xác và thể hiện dễ dàng từ ppp đến fff
 • Tạo âm thanh tốt nhất những cây đàn này được voicing và chỉnh âm bởi các chuyên viên Concert của C. Bechstein.

Cây đàn piano W. Hoffmann biểu diễn và học tập tiêu chuẩn này, được chế tác thủ công tại Hradec Králové, cộng hoà Séc, những kỹ thuật và tinh thần, bí quyết chế tác thủ công đều do các chuyên viên của C. Bechstein thực hiện, điều mà 1 cây đàn piano Châu Âu khác không thuận lợi bằng và không thể sánh được với cây đàn W. Hoffmann Profesional này, với chất lượng âm thanh tuyệt vời, tính năng biểu diễn siêu hạng và giá trị sử dụng bền vững vượt thời gian.

ĐÀN PIANO W. HOFFMANN ĐẲNG CẤP CHÂU ÂU VƯỢT TRỘI 

Những cây đàn piano W. Hoffmann chế tác từ nguyên vật liệu chất lượng cao, thủ công có tay nghề cao và đặc biệt tạo âm thanh do kỹ thuật viên hàng đầu của C. Bechstein thực hiện, đem lại chất giọng âm thanh phong phú, nhiều sắc màu và nội lực mạnh mẽ, đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe phù hợp với nhu cầu sử dụng của nghệ sĩ và người yêu piano.

3 dòng đàn piano W. Hoffmann với 3 định hướng bao phủ mọi không gian

 • Dòng đàn piano W. Hoffmann Vision với tầm nhìn mới phù hợp với thời đại với âm thanh tươi sáng, nhẹ nhàng, bay bổng,... thay thế các sản phẩm cao cấp từ Châu Á với mức giá không cao.
 • Dòng đàn piano W. Hoffmann Tradition dựa trên các giá trị truyền thống sở hữu âm thanh no tròn, ấm áp, sâu lắng và đầy nội lực ... mà các sản phẩm cùng phân khúc đàn tại châu âu khó có thể sánh bằng bởi chất lượng và giá cả.
 • Dòng đàn piano W. Hoffmann Professional thừa hưởng các tính năng từ dòng Concert với âm thanh sắc nét nhiều gam màu và truyền tải năng lượng không giới hạn,… đem lại trải nghiệm tương đồng đàn piano Đức giá thành không cao.

Có thể nói C. Bechstein đã đưa W. Hoffmann thành một tuyệt tác của piano Châu Âu với chất lượng & giá cả hấp dẫn, thách thức chất lượng và giá cả với các sản phẩm cao cấp đến từ Châu Á và các dòng đàn cùng phân khúc tại Châu Âu.

Nguồn tổng hợp từ: C. Bechstein, Zimmermann, The World Of Pianos, The Piano Book, Piano Atlas, Wikipedia...

Mời quý kháck tham khảo thêm các link dưới đây:  

 1. 3 DÒNG ĐÀN PIANO THƯƠNG HIỆU W. HOFFMANN ĐẲNG CẤP CHÂU ÂU

 2. THƯƠNG HIỆU ĐÀN PIANO C. BECHSTEIN CAO CẤP HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI

 3. THƯƠNG HIỆU ĐÀN PIANO ZIMMERMANN THUẦN KHIẾT ÂM THANH CHÂU ÂU

 

Chuyên viên tư vấn piano cao cấp Mr. Hi ENPiano (giảng viên piano, nhạc sĩ, doanh nhân) Zalo: 0937 90 97 90

Bài viết liên quan