SỨC MẠNH PHI THƯỜNG CỦA VIỆC CHƠI ĐÀN PIANO

Bạn có thể đã nghe câu nói đó hàng trăm lần, đặc biệt nếu bạn đã từng học piano..

TẬP LUYỆN GIÚP HOÀN HẢO HƠN. 

https://www.pianobuyer.com/article/the-prodigious-power-of-piano-playing/

Bạn có thể đã nghe câu nói đó hàng trăm lần, đặc biệt nếu bạn đã từng học piano. Mẹ nói rồi, vậy chắc là đúng lắm phải không?
Vâng, chờ một phút - không có gì chống lại mẹ, nhưng chúng ta hãy thực tế: "Thực hành để hoàn thiện" là một phương châm kinh khủng cho những người chơi piano. Trước hết, nó không chính xác - làm sao mọi thứ có thể trở nên “hoàn hảo” nếu, mỗi lần, bạn thực hành nó sai ? Và thứ hai, nó thậm chí không thể đến gần để nắm bắt được sức mạnh phi thường của việc chơi piano. Vì vậy, với tất cả sự tôn trọng đối với tiên đề đáng kính đó, hãy vứt bỏ nó - và nhường chỗ cho một phương châm tuyên bố những lợi ích thực sự của việc chơi piano: Thực hành làm cho thịnh vượng .
Mọi người thường gắn từ thịnh vượng với giàu có. Mặc dù đó chắc chắn là một phần ý nghĩa của nó, nhưng nhiều từ điển đề xuất một định nghĩa rộng hơn: thịnh vượng là phát triển mạnh mẽ. . . để thành công. Do đó, cụm từ thực hành làm cho thịnh vượng tuyên bố một cách táo bạo rằng những người chơi piano có nhiều khả năng thăng hoa, phát đạt và thành công trong cuộc sống hơn những người không chơi piano. Bạn nói khá là căng thẳng? Đọc tiếp.
Trẻ em phát triển mạnh
Hãy xem xét điều gì sẽ xảy ra khi Bobby tám tuổi quyết định tập đàn piano nghiêm túc. Anh ta không chỉ dấn thân vào một cuộc phiêu lưu âm nhạc kỳ diệu (có thể là lợi ích lớn nhất của tất cả) mà có lẽ trong vô thức, anh ta có được một loạt các kỹ năng vượt xa các nốt nhạc:

 • Học viên học cách làm việc chăm chỉ . Bất kỳ ai chơi piano xuất sắc đều đã cam kết tập luyện với tinh thần hăng hái và quyết tâm.
 • Học viên học cách tập trung . Trong một thế giới mà iPad, Facebook, Twitter, Instagram và nhắn tin di động đã biến đa tác vụ trở thành một cách sống thực tế, những người trẻ tuổi có nguy cơ đánh mất nghệ thuật tập trung. Luyện tập piano nhắc nhở Bobby cách tập trung vào một thứ - và làm tốt điều đó.
 • Học viên học cách chịu trách nhiệm. Những nghệ sĩ piano nghiêm túc học được rằng thực hành trung thành và nhất quán - ngay cả khi họ không cảm thấy muốn làm điều đó - sẽ mang lại sự hài lòng lớn theo thời gian.
 • Học viên học cách chú ý đến các chi tiết . Khi các kỹ năng của mình trưởng thành, Bobby học cách quan sát những điểm tốt và sử dụng những sắc thái tinh tế nhất để tạo ra tác phẩm nghệ thuật.
 • Học viên học cách tự chủ . Trong khi tập luyện, Bobby không thể luôn nhờ đến sự giúp đỡ của bố và mẹ. Để thành công, anh ta phải học cách tự làm việc tốt.
 • Học viên học cách sáng tạo . Sáng tạo là mạch máu của một nhạc sĩ. Nghệ sĩ piano sử dụng nó không chỉ để thể hiện ý tưởng âm nhạc mà còn để chinh phục những trở ngại về thể chất và tinh thần nảy sinh khi học nhạc mới .
 • Học viên học cách kiên trì. Có rất ít sự hài lòng khi chỉ học một nửa bản nhạc. Người nghệ sĩ dương cầm được đào tạo bài bản tìm thấy niềm vui khi theo dõi đến phút cuối cùng.

Đây chỉ là một số kỹ năng mà Bobby sẽ có được khi cậu ấy dành hết tâm trí cho việc luyện tập piano siêng năng. Như vậy, tu vi như vậy làm sao sẽ làm cho hắn thịnh?

Hỏi nhà tuyển dụng xem họ tìm kiếm điều gì khi phỏng vấn các ứng viên trẻ cho các vị trí hàng đầu của họ. Hầu hết đang tìm kiếm một tập hợp các đặc điểm tính cách được xác định rõ ràng. Cụ thể, họ muốn những người biết cách làm việc chăm chỉ, có thể tập trung tốt và tránh bị phân tâm, có trách nhiệm, chú ý đến chi tiết, tự chủ và sáng tạo, và sẽ kiên trì thực hiện một dự án từ đầu đến cuối. Nghe có vẻ quen?

Bạn thấy quan điểm của tôi. Những kỹ năng mà Bobby học được khi luyện tập piano sẽ có giá trị vô cùng to lớn đối với anh ấy không chỉ trong các cuộc phỏng vấn xin việc mà còn trong mọi lĩnh vực của cuộc sống của anh ấy. Những người có những kỹ năng này có nhiều khả năng thăng tiến trong trường đại học, phát triển trong thế giới công việc, thăng tiến trong sự nghiệp - và nói chung là tận hưởng thành công trong bất kỳ lĩnh vực nỗ lực nào.

Điểm kiểm tra hỗ trợ cho cuộc tranh cãi này. Các nghiên cứu cho thấy rằng học sinh âm nhạc thường đạt điểm SAT cao hơn so với học sinh không chuyên âm nhạc - trung bình, cao hơn 57 điểm trong phần lời và cao hơn 41 điểm trong môn toán. 

1/ Hơn nữa, một nghiên cứu năm 1994 cho thấy sinh viên đại học chuyên ngành âm nhạc có tỷ lệ được nhận vào trường y khoa cao nhất (66%).

2/ Thực hành làm cho thịnh vượng . Chuẩn bị cho con bạn thành công trong cuộc sống: Giới thiệu chúng với cây đàn piano.


Nhưng còn bạn thì sao? Bạn có nằm trong số 82% người lớn luôn muốn học cách chơi một nhạc cụ không?

3/ Bạn có biết rằng người lớn có thể đạt được nhiều lợi ích như những người trẻ tuổi từ việc chơi piano?

Ngay cả khi bạn đã đạt được thành công trong sự nghiệp và sự giàu có đáng kể, vẫn có thể có nhiều hơn thế để có một cuộc sống sung túc. Hãy xem xét điều gì sẽ xảy ra khi Nancy, một người phát triển vượt bậc và là chủ doanh nghiệp thành công, quyết định tham gia một lớp học piano nhóm giải trí dành cho người lớn:

 • Cô ấy ngay lập tức cảm thấy giảm bớt căng thẳng . Sau những giờ làm việc căng thẳng hàng ngày, Nancy cảm thấy dễ dàng thư giãn bên cây đàn piano. Lớp học di chuyển với tốc độ thoải mái và không ai bắt buộc phải chơi solo - điều đó có nghĩa là không căng thẳng. Trong quá trình luyện tập cá nhân và trong lớp học, Nancy có thể chỉ cần thư giãn và vui vẻ.
 • Cô ấy đang kết bạn mới . Vì các lớp học piano giải trí được dạy theo nhóm, Nancy thích làm quen với những người có chung sở thích. Nhiều bạn học của cô ấy là những người chuyên nghiệp như cô ấy, những người sau khi nuôi gia đình, cuối cùng cũng được thử những điều mà họ luôn muốn làm. Tình bạn thân thiết ấm áp giữa các thành viên trong lớp là một điều bất ngờ tuyệt vời.
 • Cô ấy thích chơi những bài hát yêu thích của mình . Nancy luôn mơ ước được học hai giai điệu Beatles yêu thích của mình. Giờ đây, cô ấy rất vui khi chơi những bản nhạc này và nhiều bản hit kinh điển khác cho bạn bè và gia đình.
 • Tâm trí và tinh thần của cô ấy được sống lại . Quá trình học hỏi điều gì đó hoàn toàn mới đã kích thích trí tuệ và cảm xúc đối với Nancy. Cô ấy thích cảm giác phiêu lưu khi khám phá các khái niệm và thể loại âm nhạc mới với các bạn cùng lớp. Chơi piano đã khiến cô ấy cảm thấy mình được sống trọn vẹn hơn .

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sáng tác nhạc theo nhóm giải trí có thể cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống và hạnh phúc cá nhân của những người theo đuổi nó. Vì vậy, ngay cả khi bạn chơi piano chỉ để giải trí, việc luyện tập sẽ tạo nên sự thịnh vượng theo những cách có ý nghĩa vượt xa sự cân bằng trong 401 (k) của bạn.

Để chơi đàn piano, hãy liên hệ với một cửa hàng âm nhạc địa phương hoặc giáo viên dạy piano độc lập để tìm hiểu về các lớp học piano giải trí trong khu vực của bạn. Dù bạn trẻ hay già, đang phấn đấu để đạt được thành công hay chỉ chơi để giải trí, sức mạnh phi thường của việc chơi piano có thể thay đổi cuộc đời bạn.

Brian Chung là Phó Chủ tịch Cấp cao của Kawai America Corporation và là người đề xuất hàng đầu về lợi ích của việc tạo ra âm nhạc. Anh cũng là một nghệ sĩ dương cầm, và là đồng tác giả (với Dennis Thurmond) cuốn Ngẫu hứng ở đàn Piano: Phương pháp tiếp cận có hệ thống cho nghệ sĩ dương cầm được đào tạo theo phương pháp cổ điển (Alfred Publishing, 2007). 

Google Translate

Bài viết liên quan