2 HÃNG PIANO HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI C. BECHSTEIN & STEINWAY & SONS XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU NHƯ THẾ NÀO?

Bạn đã biết câu chuyện về xây dựng thương hiệu của hai hãng đàn piano lớn dẫn đầu thế giới trong hơn 165 năm Steinway & Sons và C. Bechstein .

2 THƯƠNG HIỆU PIANO HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI C. BECHSTEIN VÀ STEINWAY & SONS

Xét nhiều khía cạnh thì các cây đàn piano cao cấp của các hãng C. Bechstein (Đức) Steinway & Sons (Mỹ & Đức) này đem lại giá trị âm nhạc cao hơn nhiều so với vật chất mà bỏ ra để sở hữu. Đây không phải là một xa sỉ phẩm, mà là một biểu tượng âm nhạc mang tính nhân văn của của một nền Âm Nhạc và Tri Thức. Bên cạnh đó hãng còn giữ trọng trách truyền tải và phát triển âm nhạc cho cả nhân loại, cũng như là niềm tự hào của mỗi dân tộc. 

Dưới đây là câu chuyện về 2 thương hiệu tốt nhất đã có mặt tại Việt Nam đều được thành lập vào năm 1953. C. Bechstein (Đức) và  Steinway & Sons ( Mỹ & Đức)  cho đến nay đã trải qua 165 năm thăng trầm, nhưng vẫn được đánh giá là sản phẩm cao cấp dẫn đầu thế giới, mỗi cây đàn đều được bán với giá rất mắc, về âm thanh, chất lượng và thiết kế đều với tiêu chuẩn cao nhất, những cây đàn piano này luôn là ước mơ của các nghệ sĩ hàng đầu thế giới và giới quí tộc, thượng lưu … Tuy nhiên, 2 thương hiệu đều theo những triết lý đặc thù riêng biệt với nhiều yếu tố.

 • Tầm nhìn và sứ mệnh của người sáng lập.

 • Luôn tiên phong và dẫn đầu về sáng tạo và cải tiến.

 • Tương quan nhận thức bởi những người am hiểu, tinh thông.

 • Triết lý, kỹ thuật trong chế tác đàn piano được kế thừa qua nhiều thế hệ.

 • Tất cả nguyên vật liệu đều phải là tốt nhất 

ĐÁNH GIÁ THEO THANG ĐIỂM 

Một thương hiệu đàn piano từ nhà xưởng đến khách hàng qua nhiều công đoạn liên qua đến cân đối tài chính, dưới đây là đánh giá theo thang điểm *tại Mỹ các chuyên viên, nghệ sĩ và nhà sản xuất trích sách The Piano Book - Lary Fine (thang điểm cao nhất là 5 sao) 

dan-piano-steinway-bechstein
2 thương hiệu hàng đầu Thế giới Steinway & Sons và C. Bechstein 

 

GIÁ ĐÀN 2022 TẠI THỊ TRƯỜNG MỸ 

Giá từ https://pianobuyer.com (trang thông tin tổng hợp về piano tại Mỹ) và tại các website, fanpage chính thức của các công ty kinh doanh đàn piano hiện có tại Việt Nam. Lưu ý bảng giá chỉ mang tính chất tham khảo và không liên quan đến các hoạt động mua bán giữa khách hàng với các đại lý, công ty bán lẻ tại thị trường.  

Xem giá trên www.pianobuyer.com  GIÁ ĐÀN C. BECHSTEIN  | GIÁ ĐÀN PIANO STEINWAY & SONS

ĐỊNH HƯỚNG ÂM THANH CỦA ĐÀN PIANO STEINWAY VÀ C. BECHSTEIN

 • Đàn piano Grand Steinway & Sons D274 nổi tiếng với âm thanh ấm áp, no tròn nên rất khó phát hiện lỗi khi đàn, dòng full size thường sử dụng vai trò solo và hoà cùng các dàn nhạc,... với bộ máy nhạy, rất dễ điều khiển tạo màu sắc phong phú, sắc thái tốt, không đòi hỏi những kỹ thuật quá khắt khe, nên rất được yêu thích.
 • C. Bechstein Concert D282 nổi tiếng với âm thanh hiệu suất đầy đủ của một dàn nhạc giao hưởng uy nghi, trong sáng và hát ... với bộ máy siêu nhạy, yêu cầu người đàn phải có kỹ thuật cao hoặc quen sử dụng do biên độ đàn rất rộng và mạnh mẽ có thể đàn rất nhỏ ppp và rất lớn fff ngang bằng dàn nhạc 75 người rất dễ dàng. C. Bechstein đầu tư rất thông minh khi sản xuất dòng Academy đáp ứng các yêu cầu về âm thanh ấm áp và bộ máy đàn rất dễ điều khiển không đòi hỏi kỹ thuật quá khắt khe từ người đàn nên rất được yêu thích với mức giá chỉ bằng nửa dòng Concert 

TÁC PHẨM LIEBESTRAUM THỂ HIỆN TRÊN ĐÀN PIANO C. BECHSTEIN D282 VÀ STEINWAY D274 (TỪ PHÚT 4.40)

 

ĐÀN PIANO STEINWAY & SONS THƯƠNG HIỆU CHIẾM ƯU THẾ TRONG CÁC PHÒNG HOÀ NHẠC, ĐƯỢC ĐÔNG ĐẢO NGHỆ SĨ TIN DÙNG.

Năm 1864 William Steinway đã xây dựng một phòng trưng bày chứa hơn 100 cây piano tại East 14th Street, 2 năm sau xây dựng phòng hoà nhạc Steinway Hall ở đằng sau dãy phòng trưng bày. Phòng hoà nhạc Steinway Hall đầu tiên mở cửa vào 1886 với hơn 2000 chỗ ngồi và nhanh chóng trở thành một phần quan trọng của đời sống văn hoá của New York, đây là nơi hội tụ của New York Philharmonic suốt 20 năm cho tới khi phòng Camegie Hall mở vào 1891.

Những người đi nghe hoà nhạc buộc phải đi ngang qua các phòng trưng bày, điều này khiến doanh số kinh doanh tại đây tăng đáng kể, chiếm 1/5 sản lượng của hãng. William Steinway nhận thấy rằng tầm ảnh hưởng của nghệ sĩ tác động lớn đến việc mua đàn piano sau các buổi biểu diễn.

dan-piano-grand-steinway-cao-cap-hang-dau-the-gioi
Đàn piano grand Steinway & Sons D274 cao cấp hàng đầu Thế Giới

 

CHÍNH SÁCH TIẾP THỊ TỪ NGHỆ SĨ VÀ PHÒNG HOÀ NHẠC DẪN ĐẦU THẾ GIỚI

Do đó, ông đã thiết lập chính sách “Concert & Artist” department mà nay vẫn còn áp dụng. Tính đến hiện nay, đã có trên gần 2000 nghệ sĩ sử dụng chính sách này, với chính sách này nếu các nghệ sĩ hoặc nhóm hoà nhạc được mang tên “Steinway Artist” khi trình diễn ở bất cứ nơi nào trên thế giới họ luôn phải lựa chọn sử dụng Steinway đầu tiên. Steinway sẽ phải tài trợ các nghệ sĩ đã kí kết “Steinway Artist” sử dụng đàn Steinway không phải trả phí và hãng thì đạt được doanh số kinh doanh bán hàng tăng đáng kể từ chiến lược này.

 • Những thành công ban đầu rất thuận lợi, năm 1880 William Steinway thành lập một cộng đồng dân cư tại Steinway Village, ở khu Astoria của hạt Queens County, New York. Làng Steinway Village được xây dựng như một khu phố riêng của cộng đồng, bao gồm một xưởng mới, mà vẫn còn sử dụng ngày nay, cùng các xưởng đúc riêng của nó, bưu điện, các công viên và nhà ở cho nhân công Steinway Village về sau trở thành một phần của Long Island City.
 • Để đến với các khách hàng Âu châu những người muốn có các piano thương hiệu Steinway và tránh được các khoản thuế Âu châu, William và Theodore thiết lập một xưởng mới ở Hamburg vào năm 1880. Cũng như mô hình tại Mỹ năm 1880 phòng hoà nhạc Steinway - được thành lập tại Hamburg.
 • Vào năm 1909 lại mở thêm một “Steinway - Haus” tại Berlin, như vậy trong đầu thế kỷ 20 Steinway đã thiết lập được các điểm kinh doanh tại New York, London, Paris, Berlin và Hamburg.
 • Các chính sách thông minh của Steinway dành cho Nghệ sĩ, phòng hoà nhạc và các học viện, cho đến nay chưa có thương hiệu piano cao cấp nào vượt qua về số lượng tại hai xưởng tại New York và Humburg với trên 4,000 piano xuất xưởng mỗi năm.
 • Cho đến nay Steinway dù đã được bán và sáp nhập nhiều lần nhưng vẫn duy trì triết lý và khẵng định vị thế là một trong những thương hiệu hàng đầu Thế Giới. Có 2 nhà máy sản xuất piano tại Đức và Mỹ và sở hữu 2 thương hiệu con là Boston gia công tại nhà máy của Kawai (Nhật) và Esesx giá công tại nhà máy Pearl River.

THƯƠNG HIỆU  ĐÀN PIANO C. BECHSTEIN CỦA CÁC NGHỆ SĨ VĨ ĐẠI VÀ BIỂU TƯỢNG HOÀNG GIA CHÂU ÂU

Thương hiệu đàn piano C. Bechstein không khoa trương, lãng phí cho các chính sách cho nghệ sĩ, tiếp thị, mà chỉ tập trung vào giá trị cốt lõi là chất lượng để người yêu đàn piano và nghệ sĩ thực thụ tìm đến “The Sound of Excellence”. C. Bechstein đầu tư vào các giá trị sáng tạo và tuyển chọn nguyên vật liệu tốt nhất. Mạc dù đã nổi tiếng hàng thế kỷ, nhưng đầu thế kỷ 21 ý tưởng đột phá đưa dòng đàn Concert thể hiện hiệu suất tương đồng yếu tố âm nhạc của dàn nhạc giao hưởng đã trở thành hiện thực, đáp ứng mọi nhu cầu khắt khe với mục đích chuyên sâu cho: phòng hoà nhạc tầm trung, thu âm và tôn vinh giá trị trong các không gian đẳng cấp của người yêu âm thanh piano hoàn mỹ.

C. Bechstein đã luôn duy trì là hãng piano có chất lượng hàng đầu thế giới bởi ngay từ đầu đã được các nghệ sĩ piano vĩ đại như: Franz Liszt, Claude Debussy, Hans von bülow, ​​​​Sergej Rachmaninow, Richard Wagner, Maurice Ravel, Johannes Brahms, Jorge Bolet, Edwin Fischer, Wilhelm Backhaus, Wilhelm Furtwängler, Wilhelm Artur Schnabel, Alexander Skrjabin,... đóng góp ý kiến để ngày một hoàn thiện.

dan-piano-grand-bechstein-cao-cap-hang-dau-the-gioi
Đàn piano grand C. Bechstein Concert D282 cao cấp hàng đầu Thế Giới

 

C. BECHSTEIN BIỂU TƯỢNG PIANO HOÀNG GIA CHÂU ÂU

Từ năm 1881, Nữ Hoàng Victoria đặt cây đàn piano C. Bechstein với nhiều hoa văn nghệ thuật được mạ vàng, sử dụng trong cung điện Buckingham để các nghệ sĩ piano vĩ đại đến biểu diễn và hoàng cung sử dụng, danh tiếng của C. Bechstein từ đó vang xa với chất lượng cao cấp nhất thế giới, tiếp đến những cây đàn piano C. Bechstein lần lượt có mặt tại các hoàng cung, lâu đài như Windsor và các khu khác của Hoàng Gia.

Tháng 1 năm 1886, C. Bechstein là nhà sản xuất đàn piano đầu tiên cũng như duy nhất được cấp Giấy Chứng Nhận của Hoàng Gia chuyên cung cấp piano cho Lâu Đài, Cung điện của các Hoàng Gia. C. Bechstein lần lượt cung cấp cho Hoàng Gia Đức, Tây Ban Nha, Bỉ, Hà Lan, Ý, Thụy Điển, Na Uy, Áo, Đan Mạch, Nga Hoàng,... giới Quý Tộc và các đại sứ quán của Anh trên khắp thế giới.  

PHÁT TRIỂN TOÀN CẦU 

Sau thế chiến lần thứ 2 là thời gian khó khăn nhất đối với C. Bechstein cho đến đầu thế kỷ 21. Tuy nhiên C. Bechstein ngày nay đã giữ vững vị thế của mình có thể là tập đoàn piano duy nhất tất cả cổ đông đều là người Đức, mang tinh thần Đức. C. Bechstein đã trở mạnh mẽ phát triển thêm nhiều phòng trên các thành phố lớn với nhà máy C. Bechstein (Đức) chuyên các dòng đàn piano C. Bechstein ConcertC. Bechstein Academy. Nhà máy C. Bechstein Europe (Cộng Hoà Séc) cung cấp các dòng đàn piano  W. Hoffmann và hợp tác quốc tế giá công tại nhà máy Hailun các dòng đàn piano Zimmermann

Editor - Chuyên viên tư vấn piano cao cấp Mr. Hi ENPiano (giảng viên piano, nhạc sĩ, doanh nhân) Zalo: 0937 90 97 90
Bài viết liên quan