Lễ kỷ niệm 170 năm thành lập C. Bechstein tại nhà máy tại Seifhennersdorf, Đức

Thống đốc Bang Sachsen, người đã nhấn mạnh C. Bechstein đã xác lập là một trung tâm sản xuất nhạc cụ hàng đầu trên thế giới..

Với sự hiện diện của 400 vị khách và khoảng 370 nhân viên, C. Bechstein Pianoforte AG đã tổ chức một buổi kỷ niệm 170 năm thành lập tại nhà máy tại Seifhennersdorf một cách ấm áp. Công ty được sáng lập bởi Carl Bechstein vào ngày 1 tháng 10 năm 1853 tại Berlin và từ đó đến nay, đang vẫn là một trong những tập đoàn đứng đầu trong lĩnh vực sản xuất đàn piano trên toàn thế giới.

Trong bài diễn thuyết khai mạc, Ông Stefan Freymuth, Chủ tịch Hội đồng quản trị và người sở hữu chính của tập đoàn đó tại Berlin, đã đặt ra một câu hỏi sâu sắc: liệu trong một thời đại đang chịu tác động của chiến tranh ở Ukraine, chúng ta có nên tổ chức một buổi kỷ niệm lớn như vậy? 

Trong đó, Ông Stefan Freymuth ca ngợi "đội ngũ nhân viên xuất sắc và nhiệt tình, gia đình Bechstein," và liệt kê một số điểm nổi bật trong hành trình của họ. Điều này bao gồm việc đảm nhận và phục chế Ehrbar Saal tại Vienna, việc mở một số Trung tâm C. Bechstein mới, bao gồm ở Vienna và Manchester, việc mở rộng đáng kể nhà máy tại Seifhennersdorf và Hradec Králové, cũng như kế hoạch mở cửa Bechstein Hall mới tại Wigmore Street, London vào mùa xuân năm 2024. Ông Stefan Freymuth đánh giá tương lai tươi sáng của hãng bằng niềm tin tuyệt đối: "Bạn có thể thấy rằng chúng tôi nhìn về tương lai với lòng tin và quyết tâm để xây dựng nó."

Khách mời từ mọi nơi trên thế giới đã tới chúc mừng, bao gồm cả Michael Kretschmer, Thống đốc Bang Sachsen, người đã nhấn mạnh: "Ngành sản xuất nhạc cụ đã có một truyền thống lâu đời tại Sachsen. C. Bechstein Pianofortemanufaktur cũng có một sự phát triển ấn tượng. Nhờ sự cam kết và gắn bó cao cả của nhân viên qua các thế hệ, kiến thức từ truyền thống, kinh nghiệm và nghiên cứu mới nhất đã được phát triển. Seifhennersdorf đã xác lập mình như một trung tâm sản xuất nhạc cụ hàng đầu trên thế giới."

Trước buổi lễ, các vị khách từ lĩnh vực âm nhạc, kinh tế và chính trị đã được dẫn tham quan nhà máy tại Sachsen. Đây được coi là một trong những nhà máy piano hiện đại bậc nhất ở châu Âu hiện nay, và trong những năm tới nhà máy và hệ thống được mở rộng một cách đáng kể. C. Bechstein đã đầu tư một số tiền hàng chục triệu đôla vào dự án này trong thời kỳ khó khăn về kinh tế. Stefan Freymuth cho biết: "Chúng tôi đang mở rộng diện tích sản xuất lên hơn ba phần tư diện tích sản xuất hiện có. Tòa nhà mới lớn này thể hiện cam kết mạnh mẽ đối với nhân viên và địa điểm của chúng tôi, đối với Seifhennersdorf "

Trong buổi lễ, nghệ sĩ piano nổi tiếng Haiou Zhang đã biểu diễn tại đàn piano C. Bechstein D 282 một cách xuất sắc và ấn tượng, thể hiện chất lượng của những cây đàn được sản xuất tại Sachsen và khiến khán giả yêu piano vỗ tay nhiệt liệt với những tác phẩm lãng mạn. Trong chương trình của Zhang còn có hai tác phẩm điệu nghệ của Franz Liszt, người cuối đời đã bày tỏ lòng biết ơn đối với nhà sản xuất đàn piano nổi tiếng thế giới Carl Bechstein như sau: Đánh giá về các cây đàn của bạn chỉ có thể là một lời khen ngợi hoàn hảo. “Tôi đã đàn trên cây đàn piano C. Bechstein của bạn trong 28 năm và khẳng định rằng: Chúng có nhiều ưu điểm vượt trội” Franz Liszt."  về Hans von Bülow, học trò của Liszt, là một người bạn thân thiết với Carl Bechstein và đã biểu diễn tác phẩm nổi tiếng của Liszt, Sonata cho piano hậu hình thức si minor, vào ngày 22 tháng 1 năm 1857 tại Berlin - một thành công vang dội cho cả nhà soạn nhạc và nhà sản xuất đàn piano trẻ.

Ngày nay, C. Bechstein có lẽ là tập đoàn sản xuất đàn piano thành công hàng đầu tại Đức với hơn 700 nhân viên làm việc tại hai nhà máy ở Seifhennersdorf và Hradec Králové của công ty, trụ sở tại Berlin và tại 18 Trung tâm C. Bechstein do tập đoàn sở hữu trên khắp thế giới.

"Chỉ là sự may mắn tuyệt vời mà Chúa đã ở bên bàn làm việc của tôi," Carl Bechstein đã tuyên bố vào năm 1868. Và di sản lớn của ông vẫn làm hạnh phúc hàng nghìn nghệ sĩ piano trên khắp thế giới ngày nay."

Theo nguồn C. Bechstein 

Editor Ns. Lê Minh Hiền

Bài viết liên quan