NHỮNG CÂY ĐÀN PIANO UPRIGHT TỐT NHẤT THẾ GIỚI CÓ GIÁ TIỀN TỶ

Đây là nhưng cây đàn piano tốt nhất Thế Giới với hiệu suất trình diễn như đàn Grand gồm: C. Bechstein Concert 8, Steinway K-52.

Xét nhiều khía cạnh thì các cây đàn piano cao cấp của các hãng C. Bechstein (Đức)Steinway & Sons (Mỹ & Đức)  này đem lại giá trị âm nhạc cao hơn nhiều so với vật chất mà bỏ ra để sở hữu. Dù là tiền tỷ nhưng đây không phải là một xa sỉ phẩm, mà là một biểu tượng âm nhạc mang tính nhân văn của của một nền Âm Nhạc và Tri Thức. Bên cạnh đó hãng còn giữ trọng trách truyền tải và phát triển âm nhạc cho cả nhân loại, cũng như là niềm tự hào của mỗi dân tộc. 

Đàn Piano Upright C. Bechstein Concert 8

Từ nửa đầu thế kỷ 20 cây đàn piano này đã nổi tiếng bởi sở hữu âm thanh mạnh mẽ và phong phú màu sắc, người nghe dễ dàng bị nhầm là một cây grand cao cấp tầm trung, những nghệ sĩ nổi tiếng đã gắn tên tuổi mình với cây đàn này Simon & Garfunkel, Sir Simon Rattle và Beatles,... đến nay hiệu suất về trình diễn còn tuyệt vời hơn khi hạ gục bất cứ cây đàn piano grand size 5' - 7' foot

Dan-piano-upright-co-cao-cap-bechstein-concert-8
Đàn piano Upright Concert 8 mệnh danh "vua của đàn piano upright"

 

Bảng cộng hưởng không thể khác khi được làm gỗ Vân Sam núi tăng trưởng chậm ở vùng Val di Fiemme với độ cao trên 1.000m tốt nhất thế giới cho đàn piano (Gỗ mà nghệ nhân Antonio Stradivari đã tạo ra những cây đàn violin tốt nhất thế giới) C. Bechstein kiến ​​trúc màng được cấp bằng sáng chế cho phép chất lượng âm thanh và dải động tuyệt vời như một lớp màng với bề mặt được điều chỉnh để tăng cường thích ứng âm thanh giống như việc chế tạo violin.  

Cầu truyền âm (ngựa đàn) với hệ thống hiệu chuẩn (BCS) làm bằng gỗ Sồi đỏ của Đức, áp dụng công nghệ CNC luôn đảm bảo độ chính xác tuyệt đối xuống đến 1%/1mm. luôn đảm bảo truyền âm thanh và tần số hoàn hảo cho bảng cộng hưởng để đảm bảo phản chiếu âm thanh đầy đủ và rõ ràng. 

Đặc biệt đầu búa đáp ứng yêu cầu cao nhất về thẩm mỹ âm nhạc do C. Bechstein sản xuất, đây là đột phá về hiệu suất âm thanh phong phú mà các hãng khác không có được, với nguyên vật liệu cao cấp lõi Gỗ óc chó và Len lông cừu New Zealand, kỹ thuật khai thác và thực hiện là bí mật từ phương pháp truyền thống đã trải qua hàng thế kỷ.

Cây đàn piano C. Bechstein Concert 8: một cây đàn piano upright biểu diễn chuyên nghiệp vượt trội so với những cây đàn piano bình thường, với bàn phím dài như đàn grand đáp ứng cảm giác phím tuyệt vời,  dải động tinh vi, âm thanh đầy màu sắc và âm sắc thậm chí rất tinh tế do phát triển công thức tối ưu về âm thanh mà bất cứ ai trải nghiệm cũng phải khen ngợi cây đàn được mệnh danh là "Vua của đàn piano upright" này.

Tuy nhiên, mức giá theo sách piano buyer 2017 tại mỹ là: 70.700 usd (1,6 tỷ) không phải là rẻ cho một cây đàn upright - nhưng đơn giản là bạn đang có được cây đàn tốt nhất thế giới.

 

Đàn Piano Upright Steinway & Sons K-132

Đây có lẽ là nhà sản xuất đàn piano được công nhận nhất thế giới, Steinway đã có được những sản phẩm đình đám trong gần hai thế kỷ. Được nhiều người coi là cây đàn tốt nhất trong số những cây đàn tốt nhất. Steinway thực sự là một cây đàn piano tuyệt vời và cũng là một thiên tài về xây dựng thương hiệu. Mặc dù hầu hết các lời khen ngợi đều nhắm vào Steinway Grand, nhưng không nên bỏ qua cây đàn Upright K132 của thương hiệu này. Steinway nắm giữ hơn 150 bằng sáng chế về các công nghệ và phát minh độc quyền của mình giống như các đối tác Đức khác, nhưng vượt trội về chính sách cho nghệ sĩ và các phòng hoà nhạc. Trong số các bằng sáng chế đặc trưng của Steinway là soundboard có màng, hành động tăng tốc và pinblock lục giác, đảm bảo khả năng giữ âm thanh tốt hơn. Cần phải nói rằng đàn trên cây đàn Upright K132 cũng có hình ảnh từ các cây đàn Grand có kích thước nhỏ, Ai trải nghiệm cũng thích thú với giai điệu trầm ấm, hành động rất nhạy và độ sâu của âm thanh kéo dài tuyệt đẹp cho phép người chơi thực hiện legato ở cấp độ chuyên nghiệp.

Dan-piano-upright-co-cao-cap-steinway k132
Đàn piano upright Steinway là một trong những cây đàn piano tốt nhất thế giới

Khung sau: Soundboard lót lớp gỗ birch rắn. Vành ép làm gần giống như grand-piano, cho sự ổn định và chắc chắn cực tốt.

Trên là dưới lớp nỉ được bọc len cao cấp; được xử lý để chống lại côn trùng và độ ẩm. Đầu búa được nén chắc để duy trì hình dáng búa. Thân và mép Búa đàn được làm từ gỗ Hard rock Maple

Len cao cấp được cắt dọc làm tăng hiệu quả của damper với phần đầu bằng gỗ maple cho sự ổn định lâu dài.

Bàn phím làm bằng gỗ vân sam từ Châu Âu, được chế tạo cho riêng nó. Lớp phủ chống sứt mẻ, chống những vết bẩn tự nhiên bám vào phím; Chống trượt, được đánh bóng tinh tế. Các nút gỗ Linden siêu bền củng cố các phím trên ray, giúp phím đàn chịu được sức mạnh tối đa cho mỗi lần đánh. Độ dài nhất của phím: 40,9cm

STEINWAY K-132 là cây đàn piano upright mang đến một sự cân bằng hoàn hảo, phổ âm thanh rộng và âm sắc phong phú. đáp ứng những yêu cầu cao nhất cho âm nhạc và tính thẩm mỹ, và đó là lý do tại sao chúng tôi sử dụng các vật liệu tương tự như những chiếc grand piano để sản xuất đàn piano upright này tại nhà máy Hamburg.

Kích thước cao là: 132cm, mức giá theo sách piano buyer 2017 tại mỹ là: 49.800 usd (1,2 tỷ)

“Tôi yêu cách Steinway phản ứng với một loạt cuộc công kích, từ mơn trớn nhẹ nhàng đến đập phá bướng bỉnh. Sự linh hoạt của Steinway giúp tôi kéo dài ranh giới của mình ngày càng xa hơn.” Jason Moran nghệ sĩ piano Steinway

GIÁ THẾ GIỚI ---I--- PHÂN KHÚC GIÁ

Chuyên viên tư vấn piano cao cấp Mr. Hi ENPiano (giảng viên piano, nhạc sĩ, doanh nhân) Zalo: 0937 90 97 90
Bài viết liên quan