PHỤC CHẾ CÂY ĐÀN PIANO 100 TUỔI CỔ C. BECHSTEIN THƯƠNG HIỆU BIỂU TƯỢNG CỦA PIANO HOÀNG GIA CHÂU ÂU

"Cây đàn piano C. Bechstein không chỉ là biểu tượng của hoàng gia, mà còn là món quà giá trị nhất cho các nghệ sĩ." Nghệ sĩ piano LUISA SPETT.

BALDI PHỤC CHẾ VÔ CÙNG TINH TẾ VÀ SANG TRỌNG

Ra đời vào năm 1867, Baldi là thương hiệu kết tinh từ truyền thống của hai dòng họ Ponziani và Constani tại thành phố Florence của nước Ý. Có thể nói, thêm thành công khi đưa bí quyết vào trong cây đàn piano C. Bechstein là biểu tượng của Hoàng Gia Châu Âu trên trăm tuổi trở lên đặc biệt hơn. Với phong cách và gu thẩm mỹ tinh tế của người Ý.

được thể hiện qua tay nghề thủ công lành nghề đã có từ lâu đời với những phương pháp và kỹ thuật chế tác của người Florence cổ xưa. Hơn một thế kỷ cống hiến cho nghệ thuật và cái đẹp, Baldi đã đạt đến trình độ đỉnh cao với tác phẩm nghệ thuật đích thực chứa đựng giá trị vượt thời gian và tinh hoa của nước Ý.

Đây là một trong những dự án thách thức gần đây nhất đối với Baldi là khi khôi phục lại chiếc đàn dương cầm được sản xuất năm 1895 dòng đàn này lúc bấy giờ chỉ dành riêng cho giới quí tộc Châu Âu do công ty Piano C. Bechstein thực hiện do Carl Bechstein thành lập vào năm 1853.

Cây đàn piano C. Bechstein biểu tượng của Hoàng Gia

Các nghệ nhân của hãng đã sử dụng kỹ thuật khảm của Nga để phủ lên bề mặt đàn một lớp Malachite quý giá và Cacbonat đồng với vân màu xanh lá cây đặc biệt. Trên thực tế, lớp đá quý này tuy nhiên việc không làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh trong khi vẫn tuân thủ các tiêu chuẩn của một chiếc đàn dương cầm Đức chính hiệu là một điều mà hãng phải sử dụng đến những chuyên gia.

Với chiếc đàn piano C. Bechstein đáp ứng được các tiêu chí mà Baldi lựa trọn để đáp ứng các giá trị lịch sử, văn hoá cũng như biểu tượng của Hoàng Gia lúc bấy giờ được nhiều nghệ sĩ danh tiếng đã đàn. Baldi vẫn trung thành với sứ mệnh mang đến cho khách hàng một sản phẩm chứa đựng «âm thanh của giấc mơ» với những nét chạm trổ và hoa văn tinh xảo của một thế giới Baldi sang trọng và đẹp như mơ. 

Tại Việt Nam đã sở hữu 3 cây đàn cổ đặc biệt này với giá cả từ 10 đến 20 tỷ được phục chế về hình ảnh và thương hiệu. Tuy nhiên, C. Bechstein không cung cấp linh kiện và kỹ thuật nên về mặt âm thanh sẽ không được bảo đảm 

THƯƠNG HIỆU ĐÀN PIANO C. BECHSTEIN DUY NHẤT ĐƯỢC CHỨNG NHẬN BỞI HOÀNG GIA CHÂU ÂU

Năm 1881, Nữ Hoàng Victoria đã chọn và đặt cây đàn piano với nhiều hoa văn nghệ thuật được mạ vàng, để sử dụng trong cung điện Buckingham. được tín nhiệm C. Bechstein tiếp tục cung cấp đến lâu đài Windsor và các khu khác của Hoàng Gia những sản phẩm của mình.

Vào tháng 1 năm 1886, C. Bechstein là nhà sản xuất đàn piano đầu tiên cũng như duy nhất được cấp Giấy Chứng Nhận của Hoàng Gia để chuyên cung cấp đàn piano cao cấp cho Hoàng Gia tại Anh, Đức, Tây Ban Nha, Bỉ, Hà Lan, Ý, Thụy Điển, Na Uy, Áo, Đan Mạch, Nga Hoàng và giới Quý Tộc lựa chọn... “Hiện nay có thể tìm thấy trên soundboard của piano C. Bechstein cổ điển được sản xuất trước Thế chiến lần thứ hai có danh sách các khách hàng Hoàng Gia của C. Bechstein.

Với thành công rực rỡ C. Bechstein đã khai trương các nhiều phòng trưng tại Paris, Vienna, Saint Petersburg… và đặc biệt là phòng trưng bày sản phẩm tại London lớn nhất ở châu Âu. Bên cạnh đó, ngày 31 tháng 5 năm 1901 phòng hoà nhạc C. Bechstein đã chính thức hoạt động tại số 36 – 40 Wigmore Street, London.

dan-piano-bechstein-cao-cap
"Cây đàn piano C. Bechstein không chỉ là biểu tượng của hoàng gia, mà còn là món quà giá trị nhất cho các nghệ sĩ." Nghệ sĩ đàn piano LUISA SPETT

Lưu ý: Hãng C. Bechstein cung cấp linh kiện cho các công ty khác, các công phục chế phải đã tự mua linh linh trên thị trường để tự xây dựng lại hình ảnh của các cây đàn mà mang biểu tượng của hoàng gia Châu Âu.

Nguồn sưu tầm 

Bài viết liên quan